Trang chủ >> Ảnh hoạt động

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11
21-11-2023

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Không thầy đố mày làm nên”… Đi suốt cuộc đời quên sao được mái tóc thầy bạc trắng, một dòng đời lái đò tri thức qua sông.Ngày 20-11 hằng năm đã trở thành ngày hội tôn vinh đạo học, tôn vinh những nhà giáo. Trong niềm hân hoan, tự hào, thầy trò trường THPT số 1 Quảng Trạch đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệmngày nhà giáo Việt Nam - Tri ân thầy cô

Rất đông các thầy cô giáo cũ qua các thời kỳ tham dự buổi lễ kỷ niệm

Tới dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Minh Châu, thầy giáo Hoàng Đình Bường- nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ. Cô giáo Nguyễn Thị Liên – Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Tiến Dũng, thầy giáo Hoàng Quang Phú, thầy giáo Trần Thanh Tịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thế hệ cán bộ giáo viên hội đồng sư phạm.

Chương trình kỉ niệm mở màn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đoàn sinh viên kiến tập Trường ĐHSP Quảng Bình, của các em học sinh. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa được kính dâng các thầy cô giáo- những người lái đò âm thầm lặng lẽ đang ngày đêm miệt mài chở trò sang sông, gieo mầm và nâng cánh ước mơ để lớp lớp học sinh được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tương lai và tri thức.

Bài diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20- 11 của cô giáo Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống hiếu học- Tôn sư trọng đạo kết tụ qua hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc; ghi nhận những nổ lực phấn đấu trưởng thành và cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người của lớp lớp thế hệ thầy cô giáo trường THPT số 1 Quảng Trạch trên chặng đường 52 năm dựng xây và phát triển. Biết bao giọt mồ hôi của các nhà giáo đã đổ xuống dạy cho các em học sinh cái Tâm, cái Trí vững bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước tới tương lai. Bài diễn văn cũng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô đã nghỉ hưu mà lòng còn nặng trĩu với sự nghiệp trồng người; đã gửi đến 103 thầy cô giáo CB- NV đương chức của nhà trường ngọn lửa nhiệt tình và lương tâm của nhà giáo đem mùa xuân rực rỡ về cho Tổ quốc quê hương. Kết thúc bài diễn văn đầy ý nghĩa là màn pháo hoa lung linh rực rỡ sắc, càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần trang trọng và ấm áp nghĩa tình.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thanh Hà bày tỏ niềm vui, niềm xúc động trước những nghĩa cử, ân tình của toàn xã hội dành cho hai tiếng NHÀ GIÁO đầy thiêng liêng: "Dưới ánh nắng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học" (CôMen X.ki).

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Hà bày tỏ cảm xúc ngày 20/11

Tại buổi lễ, em Nguyễn Phương Trinh- lớp 12A1 – đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT số 1 Quảng Trạch đã dành những tình cảm yêu thương với lòng biết ơn chân thành từ sâu thẳm đáy lòng. Viên phấn trắng, tấm bảng đen và cái Tâm bao la của người thầy mãi là hành trang mang theo trong trái tim người trò nhỏ. Mãi mãi lớp lớp học sinh sẽ không quên những người thầy, người cô đã giúp các em xây nên những lâu đài tri thức.

Học sinh Nguyễn Thị Phương Trinh - 12A1

Để có được vị thế của ngày hôm nay, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm phối hợp tích cực chặt chẽ của các cấp, các ngành, của Hội Cha mẹ Học sinh. Đến dự lễ kỉ niệm 20- 11, bác Lê Thanh Tân – Hội trưởng Hội Cha mẹ Học sinh đã gửi đến thầy trò trường THPT số 1 Quảng Trạch bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác Lê Thanh Tân trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo

Buổi lễ kỉ niệm kết thúc dưới cái se lạnh của làn gió heo may tháng 11 gọi đông về. Ngắm nhìn ánh mắt tin yêu của các em học sinh, và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt những đồng nghiệp, chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ nuối tiếc về một thời đi học đã qua. Nhưng có lẽ thiết tha nhất trong mỗi “kĩ sư tâm hồn” vẫn là một niềm tin, một tình yêu nghề giáo:

Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy về tim

Nhân ngày 20-11, xin trân trọng gửi tới các thầy cô giáo trường THPT Số 1 Quảng Trạch với những lời chúc tốt đẹp, và mãi mãi “vẫn là ngọn hải đăng soi chúng em hướng tới mặt trời”./.

Một số hình ảnh về lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

TRẦN THỊ LỆ MINH

Tổ Văn- Trường THPT Số 1 Quảng Trạch.

• Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự năm học 2013 - 2014        (21-10-2023)
  • Trường tôi, ngày bão        (05-10-2023)
  • Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014        (29-09-2023)
  • Hội nghị ban đại diên cha mẹ học sinh năm học 2013 - 2014        (23-09-2023)