Trang chủ >> Hoạt động Đảng bộ

Hội nghị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ...
11-05-2024

HỘI NGHỊ "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ NÊU CAO TINH TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM; CUỘC ĐỜI THÂN THẾ SỰ NGHIỆP CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH"

Sáng 10 tháng 5 năm 2014, Đảng bộ trường THPT số 1 Quảng Trạch đã tổ chức hội nghị "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa các nhân, nói đi đôi với làm, cuộc đời thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh" cho toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh sự cấp thiết của việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường

Trong hoàn cảnh một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có dấu hiệu suy thoái về đạo đức thì việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trở thành nhiệm vụ quan trọng của mỗi một cán bộ đảng viên góp phần xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt với cán bộ giáo viên trong nhà trường càng quan trọng để hoàn thành nhiện vụ năm học, giáo dục toàn diện thế hệ trẻ, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, là điểm đến tin tưởng, an toàn cho học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Với phương pháp học tập mới là nghe Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Ủy viên hội đồng lí luận Trung ương nói chuyện và được Đài truyền hình Quảng Bình truyền trực tiếp, toàn thể Đảng viên, cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường đã tiếp thu những câu chuyện sâu sắc, cảm động về cuộc đời thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, rút ra được những triết lí, chân lí giản đơn mà sâu sắc. Càng xúc động, kính yêu, cảm phục Bác bao nhiêu càng phải tự suy nghĩ ngẫm bấy nhiêu về lương tâm trách nhiệm của người cán bộ đối với nhân dân, đất nước, với tương lai của thế hệ trẻ.

Toàn bộ cán bộ Đảng viên, nhân viên nhà trường nghe bài thuyết giảng của giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo qua truyền hình

Kết luận hội nghị sau hơn hai giờ lắng nghe Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu mỗi đảng viên, cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa các nhân, nói đi đôi với làm; chuyển từ học tập sang làm theo, bắt đầu bằng viết bài thu hoạch và cụ thể hóa từ những việc làm nhỏ nhất mang lại lợi ích cho nhà trường, cho học sinh và nhân dân.

Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết nhất trí cao độ, với trí tuệ tập thể, Đảng bộ trường THPT số 1 Quảng Trạch sẽ lãnh đạo nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, Trường THPT số 1 Quảng Trạch luôn là điển đến tin cậy, an toàn của nhiều thế hệ học sinh.

Phạm Xuân Kỳ

Bí thư chi bộ Tổng hợp- Hành chính

• Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết trung ưng 8 khóa XI        (26-02-2024)
  • Đảng bộ trường THPT Số 1 Quảng Trạch đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh        (20-11-2013)