Trang chủ >> Trang Đoàn viên - Thanh niên

21-10-2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH LẦN THỨ 53 NHIỆM KÌ 2014 - 2015

Qua một nhiệm kỳ hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít những khó khăn, với nhiều kết quả quan trọng đã đạt được và những mặt còn hạn chế của Đoàn trường. Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013- 2014, đề ra phương hướng hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới. Được sự đồng ý của Đảng Ủy - BGH Nhà trường - Ban thường vụ Thị Đoàn Ba Đồn vào 2 ngày 18, 19 tháng 10 năm 2014 Đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 53 - nhiệm kỳ 2014 - 2015
Đến dự Đại hội và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường. Đồng chí Trần Viết - Bí thư Thị Đoàn Ba Đồn, các đồng chí trong BTV Thị Đoàn Các đồng chí đại diện cho Công đoàn nhà trường, tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm và hơn 100 Đoàn viên, thanh nhiên ưu tú đại diện cho hơn 1720 ĐVTN trong toàn trường.

Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ 53

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết đánh giá tình hình thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2013-2014 và phương hướng, giải pháp thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2014 – 2015. Với nhiệm vụ trọng tâm
“Tuổi trẻ trường THPT Lương Thế Vinh phát huy truyền thống, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp”
Đồng chí Nguyễn Thành Sơn trình bày báo cáo tại đại hội

Với khẩu hiệu đó, Đại hội đã vạch ra những nhiệm vụ trọng tâm mà đoàn viên thanh niên trường THPT Lương Thế Vinh cần thực hiện trong thời gian tới:
1. Tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp mà trọng tâm là Đại hội đoàn toàn Thị xã lần thứ XVIII.
2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Tuổi trẻ Ba Đồn học tập và làm theo lời Bác ” và chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam ; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống, đặc biệt là truyền thống 84 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, phát huy vai trò chủ động của tuổi trẻ học đường, phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong nhà trường.
3. Đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN trong nhà trường, tiếp tục quan tâm hoạt động hỗ trợ, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức về hội nhập cho ĐVTN.
4. Phát huy tính sáng tạo, chủ động của Đoàn viên thanh niên trong xung kích thực hiện “dạy tốt - học tốt” góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ; đẩy mạnh hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ gắn với công trình phần việc thanh niên; triển khai có hiệu quả Chương trình “Khi tôi 18”.
5. Tập trung vào công tác xây dựng Đoàn, chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức chi Đoàn, chất lượng Đoàn viên, thực hiện có hiệu quả chương trình rèn luyện Đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên trong giáo viên.
Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thị Liên – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Viết – Bí thư thị đoàn Ba Đồn đã có bài phát biểu quan trọng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cần khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và tặng hoa Đại hội

Đ/c Trần Viết – Bí thư Thị Đoàn Ba Đồn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong năm học 2013 – 2014 với những thành tích đã đạt được Đoàn trường đã được TW Đoàng tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân đồng chí bí thư Đoàn trường.

Đ/c Trần Viết – Bí thư Thị Đoàn Ba Đồn tặng bằng khen của TW Đoàn cho tập thể và cá nhân

Đại hội cũng được lắng nghe các bản tham luận về: Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác chủ nhiệm, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, ứng dụng CNTT trong dạy – học, công tác học tập...
Đ/c Nguyễn Thùy Trang – Bí thư CĐ 12A1 trình bày tham luận về đổi mới phương pháp học tập

Với tinh thần dân chủ cao, đại hội đã lựa chọn và bầu 15 đồng chí đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1720 ĐVTN trong nhà trường có đầy đủ phẩm chất chính trị, có năng lực vào BCH Đoàn trường nhiệm kì 2014 – 2015, bao gồm:
1. Đồng chí Nguyễn Thành Sơn
2. Đồng chí Phạm Xuân Kỳ
3. Đồng chí Nguyễn Hải Lộc
4. Đồng chí Nguyễn Thành Nam
5. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huế
6. Đồng chí Trần Hải Dương
7. Đồng chí Hoàng Thị Hồng Luyến
8. Đồng chí Mai Thị Thuần
9. Đồng chí Nguyễn Thị Bé
10. Đồng chí Phạm Thanh Loan
11. Đồng chí Nguyễn Quốc Vũ
12. Đồng chí Võ Hoài Thanh
13. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trà My
14. Đồng chí Trần Thị Việt Hà
15. Đồng chí Nguyễn Thùy Trang

BCH Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh khóa 53

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh đã thành công tốt đẹp. Toàn thể đại biểu đều phấn khởi trước thành công của Đại hội. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự thành công đó, trong nhiệm kì 2014 – 2015, các đồng chí đoàn viên thanh niên phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, xông pha không ngại khó ngại khổ cùng với ý thức trách nhiệm của người Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của Đại hội

• Lễ mit tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh        (01-04-2024)
  • Ra mắt CLB thanh niên với pháp luật        (16-11-2023)
  • Đại hội đại biểu đoàn trường lần thứ 52 nhiệm kỳ 2013 - 2014        (06-11-2023)