Trang chủ >> Hoạt động Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2015 - 2020
17-05-2025

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH NHIỆM KÌ 2015 – 2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 14/5/2015, Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức Đại hội phiên chính thức nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Duy Quang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Ba Đồn; Các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo các ban và Văn phòng thị ủy. Đại hội vinh dự đón tiếp các thầy cô giáo nguyên lãnh đạo trường qua các thời kì đã nghỉ hưu, thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ. Đồng chí Trần Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Liên Thị uỷ viên, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Thị xã Ba Đồn, đội ngũ Đảng viên của Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh là những thầy cô giáo có phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ cao. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng, tiếp tục tạo sự chuyển biến trên nhiều mặt công tác. Chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được nâng cao. 05 năm liền Đảng bộ được công nhận đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Hình ảnh về Đại hội

Công tác xây dựng Đảng đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Đảng bộ đã chú trọng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng thông qua các buổi sinh hoạt chính trị theo chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Thị ủy Ba Đồn. Các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu, lý tưởng của Đảng, gương mẫu rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Đ/c Trần Thanh Tịnh phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh xác định phương hướng, nhiệm vụ xuyên suốt là phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác, tiếp tục xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; phấn đấu hàng năm 100% Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, không có Chi bộ yếu kém; Đảng bộ 05 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên được phân tích chất lượng hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ (15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); 100% đảng viên thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng và kết nạp 15 đến 20 đảng viên mới.

Đ/c Hoàng Quang Phú phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại Đại hội

Đại hội xác định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kì tới là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường đoàn kết phát huy dân chủ,tiếp tục đổi mới mạnh mẽ đồng bộ các yếu tố cơ bản của Ngành giáo dục và Đào tạo phấn dấu xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh thành trường trọng điểm chất lượng cao phía Bắc tỉnh Quảng Bình”

Đ/c Trần Thanh Hải phó hiệu trưởng nhà trường trình bày tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Duy Quảng, trưởng Ban dân vận Thị ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ tập trung khắc phục những hạn chế đã được nêu trong báo cáo chính trị về công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Đồng chí cũng nhất trí với phương hướng nhiệm vụ của Đảng ủy trường THPT Lương Thế Vinh đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng thời yêu cầu Đảng bộ tập trung thực hiện tốt các giải pháp đề ra nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quản các hoạt động dạy và học, tiếp tục xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Phạm Duy Quang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Ba Đồn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với Đại hội trong công tác bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thị xã Ba Đồn lần thứ XXIV.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 07 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Thị ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ, đồng chí Trần Thanh Tịnh được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Thị xã Ba Đồn lần thứ XXIV, nhiệm kì 2015-2020

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội

Đ/c Phạm Duy Quang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Ba Đồn tặng hoa chúc mừng ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Tin bài Trần Thanh Hải