Trang chủ >> Ảnh hoạt động

Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
21-11-2025

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 19 tháng 11 năm 2015, trường THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có đồng chí Phạm Duy Quang, Phó Bí thư thường trực thị ủy và các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng thị ủy. Nhà trường cũng vinh dự được đón tiếp các đoàn đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh, các nhà giáo nguyên lãnh đạo trường qua các thời kì, các thầy cô giáo nguyên là giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu về dự lễ. Các thầy cô giáo trong hội đồng sư và học sinh toàn trường cũng có mặt đầy đủ với niềm hân hoan trong ngày hội lớn.

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại Lễ kỷ niệm, Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc cũng như truyền thống 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Phạm Duy Quang đã có bài phát biểu ghi nhận công lao của các thế hệ nhà giáo nói chung, các nhà giáo đã và đang công tác tại trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng. Đồng chí Phạm Duy Quang nhấn mạnh: “Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị xã Ba Đồn có bước chuyển biến đáng kể và giành được một số thành tích đáng tự hào, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2010 – 2015. Trong những thành quả ấy có sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trường THPT số 1 Quảng Trạch (nay là trường THPT Lương Thế Vinh), những người đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề; quan tâm giáo dục học sinh, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển toàn điện về  mọi mặt”.

Đ/c Phạm Duy Quang phó bí thư thường trực thị ủy phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các nhà giáo đang công tác, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã có bài phát biểu thể hiện những tình cảm, cảm xúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam cũng như quyết tâm nỗ lực để viết tiếp trang sử vẻ vang mà các thế hệ thầy cô giáo đi trước đã viết nên, góp phần xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng phát triễn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu cảm xúc tại buổi lễ

Em Ngô Thị Mai Hiền học sinh lớp 11A1 thay mặt học sinh toàn trường đã có bài phát biểu nói lên những cảm xúc, tình cảm của mình đối với thầy cô giáo trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Học sinh Ngô Thị Mai Hiền – 11A1 phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao Bằng khen của thủ tướng chính phủ cho thầy giáo Trần Thanh Hải, phó hiệu trưởng nhà trường; trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Trần Thị Bình, TPCM Thể dục – GDQP; trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho thầy giáo Nguyễn Quốc Kỳ và thầy giáo Phan Văn Anh. 9 thầy cô giáo cũng được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục.

Đ/c Phạm Duy Quang trao Bằng khen của thủ tướng và danh hiệu chiến sỹ thi đua cho các thầy cô giáo

Đ/c Phạm Duy Quang trao giấy chứng nhận cho các thầy cô giaó có thành tích xuất sắc

Nhà trường cũng chúc mừng 05 thầy cô giáo bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ trong năm 2015.

Các thầy cô giáo bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ năm 2015

Buổi lễ kết thúc trong tình cảm nồng ấm của các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh.

Tin bài: Trần Thanh Hải

• Cuộc thi tài năng tiếng anh năm 2015        (03-11-2025)
  • Hội nghị công chức, viên chức năm học 2015 - 2016        (05-10-2025)
  • Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2015 - 2016        (01-10-2025)